[gia]45,000[/gia] [diachi]HCM[/diachi]
[ketcau]
Giao hàng miễn phí trong nội thành HCM 1 bao trở lên
Lấy lẻ vui lòng đến địa chỉ lấy.
Lấy sỉ đặt hàng trước 2 ngày.
[/ketcau] [mota]
Cà phê vùng DakLak
Cà phê vùng DakNong
Cà phê vùng Gia Lai
Cà phê vùng Lâm Đồng [/mota] [chitiet]
Chế biến khô là một trong các phương pháp chế biến cà phê đơn giản và lâu đời nhất trong lịch sử ngành cà phê, thường được áp dụng trong chế biến cà phê Robusta (cà phê vối). Bản chất của phương pháp này là phơi hoặc sấy cà phê dưới ánh nắng mặt trời hay thiết bị sấy nhằm giảm độ ẩm cà phê xuống còn 10 -12%. Phương pháp chế biến khô đã được áp dụng từ những ngày đầu người Pháp du nhập cây cà phê vào lảnh thổ nước ta.
Đặc tính của cà phê chế biến khô
Phương pháp chế biến khô phổ biến nhất là trải cà phê lên sân, phơi khô tự nhiện bởi ánh nắng mặt trời nên thường được gọi là “Natural processing” hay “Dry process”. Vì toàn bộ cà phê tươi phụ thuộc vào “độ nắng”, nên dễ phát sinh sự không đồng đều về độ ẩm của khối hạt khi phơi đây là điều kiện cho các vi sinh vật lây nhiễm phát triển trong khối hạt, kết quả là làm giảm mùi vị của cà phê khi uống.
Chính vì cho ra cà phê chất lượng kém, nên phương pháp chế biến khô thường được áp dụng cho các loại cà phê kém chất lượng, lớp vỏ quả mỏng như Robusta (cà phê chè), hay Excelsa (cà phê mít). Phần này thì các bạn xem lại cấu tạo quả cà phê để hiểu rõ hơn nhé!
Quy trình chế biến khô
Quả cà phê sau khi thu hoạch thường được trải lên dàn/sân phơi để loại bỏ các quả chưa chín hoặc bị hư hỏng, đất, cành lá.. Thông thường được thực hiện bằng tay, trừ một số nước phát triển sử dụng máy như Brazil, Costarica..
Nhà cung cấp cafe nhân sống chất lượng ổn định.
Cà phê nhân sống giá rẻ.
Cà phê nhân sống robusta sàng 13
Cà phê nhân sống robusta sàng 16
Cà phê nhân sống robusta sàng 18
Cà phê nhân sống robusta sàng 20
Nhận rang gia công giá rẻ toàn quốc.
[/chitiet]